THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 06 NĂM 2022 08:57

VMO khánh thành điểm trường cho trẻ em xã đặc biệt khó khăn tỉnh Hà Giang

21/06/2022 | 15:34
Mong muốn giúp đỡ trẻ em vùng cao có những lớp học khang trang để đón năm học mới, Công ty CP Công nghệ VMO Holdings đã tài trợ chi phí xây dựng điểm trường mầm non cùng các trang thiết bị học tập, sân chơi ngoài trời tại thôn Há Cá Thình, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trị giá gần 500 triệu đồng.
Đại biểu và các em nhỏ chụp ảnh lưu niệm tại lễ Khánh thành.

Đại biểu và các em nhỏ chụp ảnh lưu niệm tại lễ Khánh thành.

Xã Giàng Chu Phìn là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc, với 100% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo toàn xã đến cuối năm 2021 chiếm 82,7%. Trong đó, thôn Há Cá Thình có 38 hộ dân đang sinh sống, với 23 cháu bé trong độ tuổi đi học mầm non đang học tập và sinh hoạt nhờ tại phòng lưu trú của trường Tiểu học.

Với mong muốn giúp trẻ em điểm Trường mầm non thôn Há Cá Thình có một ngôi trường với cơ sở vật chất tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của cô và trò, VMO đã thực hiện tài trợ 100% chi phí xây mới một điểm trường mầm non bao gồm 01 nhà lớp học với 01 phòng học và 01 phòng ở giáo viên, công trình vệ sinh, sân vui chơi ngoài trời, cùng các trang thiết bị học tập như bàn ghế, chăn đệm, tủ đựng đồ.

Ông Nông Văn Ngay, chủ tịch UBND xã Giàng Chu Phìn cho biết, nhận được sự chia sẻ giúp đỡ và đầu tư của công ty cổ phần Công nghệ VMO Holdings. Cấp uỷ, chính quyền và toàn thể bà con nhân dân rất vui mừng và biết ơn sâu sắc với sự chia sẻ mà công ty VMO đã dành cho người dân nơi đây.

Bà Phạm Thị Nhung - Giám đốc nhân sự đại diện VMO chia sẻ. Trong những năm qua, VMO luôn ý thức trách nhiệm đóng góp cho xã hội và phối hợp với các bộ ban ngành để triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội. Với việc tài trợ xây mới điểm trường mầm non tỉnh Hà Giang, chúng tôi hy vọng sẽ mang tới một môi trường học tập khang trang, an toàn, giúp các cô giáo và các em học sinh có thể an tâm dạy và học. Đây cũng là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhân sự kiện VMO kỉ niệm 10 năm thành lập. Với tất cả tấm lòng, VMO mong rằng sẽ có thêm nhiều hơn nữa những cánh tay cùng góp sức để không chỉ các em nhỏ thôn Há Cá Thình mà còn rất nhiều các em học sinh vùng sâu vùng xa, nơi cao nguyên núi đá sẽ có một môi trường sống và học tập tốt hơn.

PV
Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Sóc Trăng

Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Sóc Trăng

14 phút trước

Sáng 25/6, tại Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Khai mạc Chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh của chương trình “Trái tim cho em”. Chương trình sẽ...
Tuyển sinh chương trình Hội thảo Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á

Tuyển sinh chương trình Hội thảo Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á

4 ngày trước

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và World Learning đang tìm kiếm ứng viên cho Hội thảo Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Khu vực Đông Nam Á (YSEALI) 2022: Dũng sĩ đại dương. Chương trình sẽ...
Tuần phim Đan Mạch 2022 trình chiếu miễn phí 6 bộ phim hấp dẫn

Tuần phim Đan Mạch 2022 trình chiếu miễn phí 6 bộ phim hấp dẫn

4 ngày trước

Từ ngày 1-14/7, Tuần phim Đan Mạch sẽ trở lại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng. Tuần phim là một phần của...
Giun chui ống mật và biến chứng khó lường

Giun chui ống mật và biến chứng khó lường

4 ngày trước

Bé gái 11 tuổi nhập viên với triệu chứng đau bụng vật vã từng cơn, kèm buồn nôn, mệt mỏi. Qua nội soi các bác sĩ phát hiện giun đũa dài 20cm chui trong ống mật.