THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 09 NĂM 2022 05:27

Vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” tham dự Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc 2021

22/11/2021 | 05:56
Với mong muốn tạo làn gió mới bằng một tác phẩm nổi tiếng của nước ngoài, nhưng được dàn dựng và biểu diễn người Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) quyết định đưa vở nhạc kịch ‘Những người khốn khổ’ dự thi Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc 2021.

Nhạc kịch "Những người khốn khổ" của VNOB là một sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh hoa của văn học thế giới với nghệ thuật âm nhạc, sân khấu và vũ đạo.

Nhạc kịch ‘Những người khốn khổ’ đã có 10 đêm diễn thành công tại Hà Nội.

Nhạc kịch ‘Những người khốn khổ’ đã có 10 đêm diễn thành công tại Hà Nội.

Dựa theo cốt truyện của tác phẩm văn học cùng tên của đại văn hào Victor Hugo, vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" có phần âm nhạc được sáng tác riêng bởi nhà soạn nhạc Claude-Michel Schönberg.

Phần sân khấu được dàn dựng và biên đạo bởi ê kíp trẻ nhưng tài năng của VNOB.

Với những giọng ca đầy nội lực, sử dụng kỹ thuật Belcanto đỉnh cao như Phan Mạnh Đức (Baritone), Trần Trang, Bùi Trang, Phạm Hương (Soprano), Thanh Bình (Tenor),… các ca khúc bất hủ như "I dreamed a dream", "One day more", "Bring him home", "Do you hear the people sing?"… đã được các nghệ sĩ của Nhà hát khéo léo kết hợp với phong cách Musical đầy sáng tạo.

Bên cạnh đó là sự phối hợp rất chuyên nghiệp nhưng đầy ngẫu hứng của dàn nhạc giao hưởng chơi live và các nghệ sĩ múa của Nhà hát.

Ngoài sự sang trọng của một tác phẩm nghệ thuật kinh điển, vở nhạc kịch còn được làm mới với sự đột phá trong cách thể hiện, sự kết hợp độc đáo giữa sân khấu tối giản và công nghệ Visual LED hiện đại.

Bằng sự kết hợp giữa nghệ thuật thị giác với nghệ thuật trình diễn nhạc kịch, "Những người khốn khổ" của VNOB hy vọng sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho Ban giám khảo Liên hoan cũng như công chúng thành phố Hoa phượng đỏ.

Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc là một cuộc thi nghệ thuật biểu diễn thường niên, do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch) chủ trì, phối hợp với Hội nhạc sĩ Việt Nam, Hội nghệ sĩ múa Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức,

Sự kiện nhằm mang đến cơ hội tỏa sáng cho các sản phẩm nghệ thuật tinh hoa trong nước và quốc tế, tạo điều kiện cho các nghệ sĩ biểu diễn thuộc các đơn vị ca, múa, nhạc trong và ngoài công lập được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật, đồng thời tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho nghệ thuật biểu diễn Việt Nam.

Năm nay, Liên hoan có sự góp mặt của 19 đơn vị nghệ thuật đến từ khắp các tỉnh, thành và được tổ chức tại Hải Phòng từ ngày 18- 30/11.

Việt Cường
Diễn viên trẻ Florence Pugh tiếp tục thể hiện diễn xuất ấn tượng trong phim mới

Diễn viên trẻ Florence Pugh tiếp tục thể hiện diễn xuất ấn tượng trong phim mới

10 giờ trước

Florence Pugh hiện là một trong những nữ diễn viên trẻ tiềm năng bậc nhất thời điểm hiện tại. Nữ minh tinh từng gây ấn tượng với màn thể hiện quá ấn tượng trong Midsommar, tiếp...
Hoà nhạc Nga  'Balalaika' mang đến những điều tốt đẹp cho trẻ mồ côi

Hoà nhạc Nga "Balalaika" mang đến những điều tốt đẹp cho trẻ mồ côi

10 tháng trước

Buổi hoà nhạc Nga "Balalaika" với chủ đề "Những giai điệu đi cùng năm tháng" không chỉ lan tỏa tình yêu với âm nhạc Nga mà còn mang đến những điều tốt đẹp cho những đứa trẻ mồ côi...