THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 05:38

VPMILK thu mua sữa tươi nguyên liệu cho người dân

18/08/2022 | 14:52
Vừa qua, Công ty CP Sữa Chuyên nghiệp Việt Nam (VPMILK) đã ký Hợp đồng thu mua sữa tươi nguyên liệu cho gần 50 hộ nông dân huyện Đơn Dương - thể hiện cam kết trong việc hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo, dạy nghề và bao tiêu sản lượng sữa để các hộ gia đình chăn nuôi bò sữa yên tâm sản xuất, giải quyết công ăn việc tại Lâm Đồng.

Trong dịp này, VPMILK cũng đã mời các hộ nông dân tham quan nhà máy để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất, chế biến sữa được kiểm soát chặt chẽ từ vùng nguyên liệu cho tới nhà máy sản xuất. Đồng thời, công bố nhiều chính sách phúc lợi và ưu đãi như: tặng tạp dề phục vụ sản xuất, tặng sữa thanh trùng Ông Park hàng tuần và áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá khi quét mã QR Code để mua sản phẩm của công ty…, qua đó góp phần vì mục tiêu an sinh xã hội tại tỉnh Lâm Đồng.

Lễ ký kết Hợp đồng thu mua sữa tươi nguyên liệu với gần 50 hộ nông dân.

Lễ ký kết Hợp đồng thu mua sữa tươi nguyên liệu với gần 50 hộ nông dân.

Ông Yoon, Giám đốc Nhà máy VPMILK, người đã có hơn 15 năm kinh nghiệm làm Giám đốc cho các nhà máy sản xuất sữa lớn tại Hàn Quốc cho biết: Để bảo đảm nguồn sữa nguyên liệu, công ty đã liên kết với gần 50 hộ chăn nuôi bò sữa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, thu mua 5,5 tấn sữa/ngày phục vụ cho việc sản xuất sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng và sản phẩm từ sữa. Lợi ích của VPMILK luôn gắn liền với lợi ích của hộ nông dân chăn nuôi bò sữa, vì vậy, sự đồng hành này mang đến sự phát triển lâu dài, bền vững cho đôi bên. “Chúng tôi mong muốn tạo ra các xu hướng tiêu dùng sữa mới lành mạnh, tự nhiên và thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong, ngoài nước cả về chất lượng, khẩu vị và thị hiếu với danh mục sản phẩm đa dạng, phù hợp cho mọi lứa tuổi người Việt Nam” - ông Yoon khẳng định.

Ông Lê Thanh Ngọc, một trong những hộ nông hộ được ký hợp đồng bao tiêu phấn khởi cho biết: “Việc VPMILK ký kết thu mua giúp chúng tôi yên tâm sản xuất bởi đã có đầu ra ổn định với giá tốt. Chúng tôi cũng cam kết làm theo những quy trình hướng dẫn của VPMILK để có nguyên liệu sữa chất lượng nhất”.

Hình ảnh kỷ niệm của buổi họp mặt hộ nông dân.

Hình ảnh kỷ niệm của buổi họp mặt hộ nông dân.

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ cao được coi là chìa khóa để phát triển chăn nuôi bền vững trong bối cảnh hiện nay, bởi không chỉ góp phần tăng năng suất, chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó nâng cao thu nhập cho các hộ nông dân. Do đó, trong nội dung ký kết với VPMILK, các hộ nông dân phải thực hiện nghiêm quy trình chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh theo đúng kỹ thuật; từ khâu chăm sóc, vắt sữa đến bảo quản nguồn sữa để vận chuyển về kho nguyên liệu của công ty; đồng thời đẩy mạnh sản xuất theo mô hình mới là chăn nuôi tập trung, tăng quy mô đàn, phấn đấu mỗi nông hộ chăn nuôi ít nhất phải đạt 10 con bò sữa, đưa giống mới vào chăn nuôi nhằm tăng năng suất, chất lượng sữa bò.

PL
Sản phẩm sữa hạt điều Richer Milk chính thức ra mắt thị trường

Sản phẩm sữa hạt điều Richer Milk chính thức ra mắt thị trường

2 tuần trước

Ngày 9/9 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinapro ra mắt sản phẩm sữa hạt điều thương hiệu Richer Milk đầu tiên tại Việt Nam.