THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 02:09

WHO: Thế giới thiếu vật tư y tế chống Covid-19

05/03/2020 | 09:39
uyên bố được WHO đưa ra trong cuộc họp tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 4/3. Kể từ đầu mùa dịch, giá khẩu trang y tế tăng lên gấp 6 lần, khẩu trang N95 tăng 3 lần và áo khoác bảo hộ cũng tăng gấp đôi so với giá thông thường. Ước tính, nhân viên y tế cần đến 89 triệu khẩu trang, 76 triệu găng tay và 1,6 triệu cặp kính bảo hộ trong vòng một tháng.
 
Ở Hàn Quốc, nơi được cho là tâm dịch thứ hai sau Trung Quốc, các bệnh viện cũng trang bị thêm nhiều giường bệnh và khẩu trang cho nhân viên y tế, đặc biệt là khi số bệnh nhân lên đến hơn 5.000.
 
WHO bày tỏ lo ngại về tình hình ở Iran. Michael Ryan, người phụ trách các chương trình sức khỏe khẩn cấp của Cơ quan y tế Liên Hợp Quốc cho biết nhu cầu về trang thiết bị ở nước này vô cùng cấp thiết do diễn biến tiêu cực của dịch bệnh.
 
 


Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong cuộc họp báo tại Geneva, Thuỵ Sĩ, ngày 3/3. Ảnh: WHO
 
Tại Mỹ, hiện có hơn 100 người dương tính với nCoV và 9 ca tử vong, tất cả đều ở khu vực Seattle. Các cơ quan giao thông ở New York, thành phố hơn 8 triệu dân, cho biết đang triển khai các quy trình vệ sinh nghiêm ngặt tại nhà ga, xe lửa, xe buýt và một số phương tiện công cộng khác.
 
Ở Trung Quốc, các ca nhiễm mới giảm mạnh. Số bệnh nhân được chữa khỏi là 129 người trong 24 giờ vừa qua. Tuy nhiên, nước này vẫn lo ngại virus có thể quay trở lại khi công dân đại lục hồi hương từ các quốc gia khác.
 
Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết Thế vận hội mùa hè ở Tokyo bắt đầu vào ngày 24/7 vẫn được tổ chức như dự kiến, mặc dù Nhật Bản có gần 1.000 người bệnh Covid-19, trong đó 12 trường hợp tử vong. 
 

Để hỗ trợ các quốc gia chống dịch, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất, cố gắng ngăn chặn suy thoái kinh tế toàn cầu. Ngân hàng Thế giới cũng ủng hộ 12 tỷ USD hỗ trợ các nước chống Covid-19. Dịch đã gây tổn thất nặng nề đối với du lịch, hàng không và nhiều ngành nghề khác. 

Theo Ngọc Quỳnh (Vnexpress.net/ Reuters)

5, 6 tỷ đồng dành tặng người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán

5, 6 tỷ đồng dành tặng người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán

8 giờ trước

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết sẽ có 8.000 phần quà Tết được trao cho người lao động tại 11 tỉnh, thành với tổng trị giá 5,6 tỷ đồng.