CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 04:48

Xem xét xử lý giáo viên đánh học sinh lớp 1 ở Đắk Lắk

25/05/2022 | 07:12
Ngày 24/5, ông Nguyễn Đức Thuần, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, nhà trường đang tiến hành xử lý vụ việc một giáo viên của trường dùng thước đánh một học sinh lớp 1.

Theo thông tin ban đầu đã được nhà trường xác minh, vào chiều 23/5, tại lớp 1B diễn ra buổi kiểm tra cuối kỳ, thời điểm này em H.T.R bị đau bụng nhưng không nói cho cô giáo chủ nhiệm là cô Đ.T.X biết. Em H.T.R không hoàn thành bài kiểm tra. Cô giáo chủ nhiệm đã dùng thước đánh vào tay em H.T.R.

Sáng 24/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư M’gar đã về Trường Tiểu học Lê Văn Tám để giải quyết vụ việc với sự tham dự của phụ huynh học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp 1B. Tại đây, cô giáo X. đã xin lỗi học sinh cùng phụ huynh và rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc. Gia đình học sinh cũng chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo.

“Quan điểm của nhà trường là giáo viên sai đến đâu phải nhận lỗi và xem xét xử lý theo quy định. Do đó, nhà trường đang xem xét hình thức xử lý đối với giáo viên vi phạm. Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn thể giáo viên của trường về công tác giáo dục học sinh”, ông Nguyễn Đức Thuần cho hay.

90_50d90605cfe5359834aa0660d36e2063

Trước đó vào tối 23/5, phụ huynh em R. đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh con gái bị bầm tím do cô giáo đánh chỉ vì không hoàn thành bài kiểm tra. Ngay sau khi bài viết đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi của cô giáo. Tuy nhiên, sau khi đăng tải được vài giờ thì phụ huynh em R. đã gỡ bài.

PV
Hỗ trợ nạn nhân bị quấy rối tình dục thế nào?

Hỗ trợ nạn nhân bị quấy rối tình dục thế nào?

1 ngày trước

Khi đi xe bus, nếu không may bị quấy rối tình dục (QRTD) hay chứng kiến những hành vi QRTD, bạn hãy tìm cách thông báo cho nhân viên lái xe hoặc bán vé trên xe bus. Trong những trường hợp này, nhân...
Phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ bằng truyện cổ tích

Phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ bằng truyện cổ tích

6 tháng trước

Khi các bé còn nhỏ tuổi, cha mẹ không thể dạy trực tiếp các nội dung về đạo đức, cuộc sống,.. nhưng thông qua các câu truyện cổ tích các bé lại học được rằng trong cuộc sống phải...
Cảnh báo tình trạng xâm hại trẻ em trong môi trường giáo dục

Cảnh báo tình trạng xâm hại trẻ em trong môi trường giáo dục

6 tháng trước

Những hành vi xâm hại trẻ em trong môi trường học đường thời gian qua đang trở thành nỗi bất an của phụ huynh, đồng thời tạo ra tâm lý nghi ngờ, mất niềm tin vào đạo đức nhà giáo.
Đức đưa ra khuyến nghị về tiêm phòng cho trẻ em từ 5-11 tuổi

Đức đưa ra khuyến nghị về tiêm phòng cho trẻ em từ 5-11 tuổi

6 tháng trước

Theo Ủy ban Tiêm chủng thường trực của Đức, việc sử dụng vaccine ở trẻ em từ 5-11 tuổi với nồng độ chỉ 10 microgam mỗi liều làm giảm 90,7% nguy cơ mắc COVID-19.
Gia Lai tạo mọi điều kiện để trẻ em phát triển toàn diện

Gia Lai tạo mọi điều kiện để trẻ em phát triển toàn diện

6 tháng trước

Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại tỉnh Gia Lai luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy, chính quyền cùng các tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn...