THỨ NĂM, NGÀY 30 THÁNG 06 NĂM 2022 05:34

Yêu thương mạnh hơn lời quát mắng

22/05/2022 | 06:49
Chiến dịch “Tôi đồng ý, tôi lên tiếng” với chuỗi sự kiện Tọa đàm “Yêu thương mạnh hơn lời quát mắng”, hoạt động vẽ tranh và triển lãm từ ngày 21/5 đến ngày 12/6/2022 được tổ chức nhằm nỗ lực tạo ra những thay đổi lâu dài của cộng đồng, đặc biệt là người chăm sóc trẻ trong cách đối xử, quan tâm tới trẻ em và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.
Thông điệp từ Chiến dịch.

Thông điệp từ Chiến dịch.

Sự kiện do dự án End Child Violence, với sự tài trợ của Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) - United Way Việt Nam và chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam, phối hợp cùng Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CCD), Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức.

Trong những năm gần đây, tình trạng bạo hành trẻ em trong gia đình ngày một gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ. Đây không còn là một vấn đề của riêng gia đình mà là vấn nạn của xã hội. Trẻ em non nớt cả về thể chất lẫn tinh thần rất cần được chăm sóc, yêu thương và bảo vệ. Song thực tế không như vậy. Theo con số thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), đến nay cả nước có 26,2 triệu trẻ em, chiếm 28% tổng dân số, trong đó 67,2% trẻ em từ 10-14 tuổi đã từng trải qua ít nhất một hình thức xử phạt về tâm lý hoặc thể xác bởi các thành viên trong gia đình. Theo báo cáo của Tổng đài 111, năm 2021, trẻ em bị bạo lực bởi người thân trong gia đình chiếm tỷ lệ cao nhất, chiếm 72,84% tăng 5,3% so với năm 2020.

Chiến dịch “Tôi đồng ý, tôi lên tiếng” hướng tới các vị phụ huynh và người chăm sóc trẻ, các em học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 15, cùng các cá nhân, tổ chức quan tâm tới chấm dứt bạo hành trẻ em và kỷ luật tích cực cùng với các thành viên tới từ cộng đồng của Trung tâm Trẻ em và Phát triển, Cung thiếu nhi Hà Nội, dự án End Child Violence và các nhà tài trợ.

Phụ huynh và học sinh hào hứng tham gia Chiến dịch.

Phụ huynh và học sinh hào hứng tham gia Chiến dịch.

Chuỗi sự kiện thuộc chiến dịch sẽ được tổ chức tại Thư viện Happy Reading - Cung thiếu nhi Hà Nội, bao gồm các hoạt động sau:

Tọa đàm “Nhận biết xung đột và chuyển hóa cảm xúc của tuổi teen - Kỷ luật tích cực" diễn ra chiều ngày 21/05.

Chiến dịch vẽ tranh “Tôi đồng ý, tôi lên tiếng” từ 21/05/2022 đến 05/06/2022. Chiến dịch sẽ tạo nên một không gian nơi trẻ em, nơi các bạn học sinh có thể nói lên tiếng nói của mình, lên án bạo hành trẻ em vì một môi trường lành mạnh, nơi các em có thể tự do phát triển hết tiềm năng của mình. Chiến dịch cũng đồng thời kêu gọi sự tham gia của trẻ em, gia đình vẽ tranh cam kết đồng ý không bạo lực trẻ em trong gia đình và lên tiếng đối với hành vi bạo lực trẻ em trong gia đình và kêu gọi cộng đồng lan tỏa thông điệp “Yêu thương mạnh hơn lời quát mắng ”.

Triển lãm “Yêu thương không roi vọt” - Tổng kết chiến dịch “Tôi đồng ý, tôi lên tiếng” ngày 12/6/2022

Thông qua chuỗi sự kiện thuộc chiến dịch “Tôi đồng ý, tôi lên tiếng”, dự án End Child Violence cùng Trung tâm Trẻ em và Phát triển mong muốn góp sức mình trong việc ngăn chặn và giảm thiểu bạo hành trẻ em, lan tỏa thông điệp “Yêu thương không roi vọt” và mang đến cho các em một tuổi thơ hạnh phúc, một môi trường phát triển lành mạnh. Các hoạt động sẽ đóng góp vào Kế hoạch hành động Quốc gia Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em giai đoạn 2020 – 2025 của Chính phủ Việt Nam và Mục tiêu phát triển bền vững số 3 (Đảm bảo sức khỏe và phát triển hạnh phúc), cũng như Mục tiêu phát triển bền vững số 16 (Hòa bình, công lý và các thể chế mạnh mẽ) của Liên hợp quốc.

Vân Nhi
Tuổi mới lớn phải đối mặt với vấn đề gì?

Tuổi mới lớn phải đối mặt với vấn đề gì?

11 giờ trước

Áp lực học tập, bạo lực học đường, bị miệt thị ngoại hình, bị bạn bè xa lánh... là những lý do khiến cho nhiều trẻ em sang chấn tâm lý và rối loạn tâm thần, dẫn đến những hành vi...
TP.HCM: Thí sinh là F0 được tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TP.HCM: Thí sinh là F0 được tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

1 tháng trước

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 trong tình hình phòng chống dịch Covid-19.
Khi nào cha mẹ cần phạt trẻ

Khi nào cha mẹ cần phạt trẻ

1 tháng trước

Hầu hết bố mẹ đều tin rằng mình đang nuôi dạy con cái đúng cách. Thực tế, nhiều bố mẹ không thể kiểm soát cảm xúc của mình và phạt con nhiều hơn lỗi mà trẻ phạm phải. Điều này...
Dự kiến bỏ tiêu chuẩn đạo đức nhà giáo theo hạng

Dự kiến bỏ tiêu chuẩn đạo đức nhà giáo theo hạng

1 tháng trước

Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến về Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông.
Khánh Thi và Phan Hiển “rục rịch” làm đám cưới

Khánh Thi và Phan Hiển “rục rịch” làm đám cưới

1 tháng trước

Tại SEA Games 31, cặp nhảy Phan Hiển – Thu Hương đã đoạt 3 Huy chương Vàng ở bộ môn Khiêu vũ Thể thao (Dancesport). Khánh Thi với vai trò huấn luyện viên đã đóng góp rất lớn cho thành công...
Giải cứu 2 thiếu nữ bị nhốt trong tiệm massage

Giải cứu 2 thiếu nữ bị nhốt trong tiệm massage

1 tháng trước

Công an thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) cho biết đã tạm giữ Ngô Văn Hòa, Nguyễn Đức Phú (SN 1992) - cùng quê Vĩnh Phúc; Vũ Văn Mạnh (SN 1995, quê Ninh Bình) và Dương Văn Đức (SN 1996, quê Gia...